Chân dung tác giả

Tên hay cho con là ý tưởng được hình thành trên tư tưởng giáo dục đạo đức, nhân cách một người. Từ dịch tên hay cho con đến quà tặng độc đáo, một ý tưởng mới

Ngày đăng: 29-11-2013

3040 lượt xem

1. CHÂN DUNG TÁC GIẢ

     Đặt tên và Dịch tên để dạy con là ý tưởng của cô Đỗ Thị Kim Loan. Một người con của đất Kim Long kinh kỳ, cố đô Huế, cha mẹ cô đều là người Huế. Đặc biệt, bà nội của cô là một tiểu thư con quan Nhà Nguyễn.

     Gia đình cô vẫn tự hào gìn giữ văn hóa và phong cách sống của một dòng dõi hoàng tộc. Bản thân cô là một nhà giáo chân chính và nhiệt huyết với gần 20 năm kinh nghiệm. Cô là người đam mê đọc sách và học hỏi không ngừng. Ngoài trình độ và những kinh nghiệm về lĩnh vực giáo dục, cô còn là một Luật sư.

    Từ ngày đầu tiên đứng trên bục giảng thì cô luôn là một người thầy gương mẫu, cô luôn trăn trở và suy nghĩ về từng đứa học trò của mình, làm sao để dạy mỗi trò cách tốt nhất, để sau này trò trở thành một người hữu ích cho xã hội và hạnh phúc cho bản thân.

    Tất cả học trò, ngay cả những trò không được học cô cũng hết lòng yêu quý cô. Đặc biệt, cô rất quan tâm và thường suy nghĩ đến vận mệnh của lớp trẻ Việt Nam nói chung.

     Từ sau khi cô kết hôn và sinh được hai đứa con, cô mới cảm nhận sâu sắc được ý nghĩa của những đứa con và trách nhiệm của người làm cha mẹ, điều đó lớn lao như thế nào. 

      Ngoài ra, theo tình hình thực tế của xã hội hiện nay, cha mẹ quan tâm rất lớn đến việc đặt tên cho con, đó là một vấn đề không dể dàng gì.

      Cô đã hình thành ý tưởng đặt tên hay cho con và quyết định đóng góp công sức cho xã hội, cống hiến một phương pháp mới cho sự nghiệp giáo dục chung.


2. TỪ ĐẶT TÊN ĐẾN DỊCH TÊN HAY CHO CON

      Lúc đầu, cô chỉ nhận đặt tên hay cho con. Đối tượng là những cặp vợ chồng sắp sinh con và đang tìm tên hay cho con mình. Như các bạn đã biết, hiện tại vấn đề này làm đâu đầu tất cả những người sắp làm cha mẹ.

      Cô muốn giúp họ chọn tên theo nguyện vọng dành cho đứa con, bên cạnh đó, cô cũng giúp họ dịch nghĩa đầy đủ của tên đó và dựa vào những ý nghĩa tích cực để lồng vào những bài học giáo dục đạo đức gắn với cái tên mình, tạo nên động lực và hướng đi cho một người ngay từ khi còn nhỏ.

     Vì khi một người biết trân trọng và có niềm tự hào về bản thân mình thì họ sẽ không ngừng cố gắng để phát triển bản thân

    Nhưng nếu chỉ Đặt tên hay cho con sắp sinh ra thì chưa đủ, còn những bé đã có tên rồi thì sao ? Mà theo nghiên cứu, thì tên nào cũng đẹp và chứa những ý nghĩa sâu sắc và tuyệt vời.

   Cô mở rộng phạm vi phục vụ đến lĩnh vực Dịch tên hay cho con. Bất cứ trẻ nào có tên đều được dịch tên, ý nghĩa tên ẩn chứa những bài học đạo đức giá trị, có thể lấy đó làm bài học gối đầu và kim chỉ nam cho mỗi người.

   Quả thật, tên là một tài sản vô giá của mỗi người !

   Ngoài ra , người lớn ai cũng rất muốn biết ý nghĩa tên mình là như thế nào !

3. TỪ DỊCH TÊN HAY CHO CON ĐẾN QUÀ TẶNG Ý NGHĨA

   Ai cũng có tên !

   Tên nào cũng hay và có ý nghĩa tuyệt vời !

   Vậy tại sao mình không dịch ý nghĩa tên mình để bản thân được hiểu rõ và lấy đó làm niềm tin và động lực để phấn đấu vươn lên chứ !

    Cuối cùng, cô lại mở rộng phạm vi phục vụ đến tất cả mọi người, trừ những ai không có... tên

   Bạn có thể dịch tên mình, cũng có thể dịch tên người khác để làm món quà tặng ý nghĩa cho người đó, bạn nghĩ họ có thích không ?

   Ngoài ra, để góp phần củng cố nền tảng bền vững trong gia đình, phát huy truyền thống chung thủy tốt đẹp của người Việt Nam, cô cũng nhận dịch tên uyên ương của cặp đôi vợ chồng ghép lại, tạo thêm niềm hạnh phúc trong gia đình.

   Chưa hết, cô cũng dịch tên Việt Nam của công ty, dùng làm quà tặng cho công ty đó, đặt biệt nhân dịp khai trương hay sinh nhật công ty, đó cũng là một kênh quảng cáo đồng thời thể hiện đằng cấp và niềm tự hào của công ty.

Nguồn : www.tenhaychocon.com

 

bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
loader

Tin liên quan