Cách đặt tên hay cho con

Cách đặt tên hay cho con là dựa vào ý nghĩa tên, thể hiện được tình yêu vô bờ của cha mẹ dành cho con, cái tên ẩn chứa kỳ vọng của cha mẹ gửi đến cho con.

Ngày đăng: 22-05-2015

6104 lượt xem

⇒Mời bạn tìm hiểu tên hay là tên như thế nào trước để có thể nắm bắt hết ý tưởng về cách đặt tên hay cho con sau đây:

        Người đẹp phải có tên hay, con trai cũng như con gái.

        Trước đây, việc đặt tên khá đơn giản : nam thì Họ + Văn + Tên, nữ thì Họ + Thị + Tên, hình thức và nội dung có hơi đơn điệu. Nhiều năm gần đây kiểu đặt tên như trên không còn nhiều vì các bậc cha mẹ thời nay rất quan trọng việc đặt tên hay cho con, nhất là phần ý nghĩa cái tên. Họ luôn tìm kiếm để chọn ra cái tên hay nhất và ý nghĩa nhất cho con. Vậy cách đặt tên hay cho con là gì?

        + Về mặt hình thức, cha mẹ không đặt tên cho con có chữ Văn hay chữ Thị nữa, mà thay bằng một chữ lót khác nghe rất hay và đặc biệt có ý nghĩa sâu sắc. Ví dụ: tên con trai đặt là Trần Văn Hiếu thì nay đặt là Trần Đức Hiếu, tên con gái đặt là Trần Thị Oanh thì nay đặt là Trần Thị Hoàng Oanh hay là Trần Hoàng Oanh cũng vẫn hay hơn nhiều.

        + Về mặt hình thức và nội dung, có rất nhiều tên vừa phù hợp cho nam cả cho nữ như Linh, Anh, Bình, Giang, Thanh… nhưng tùy chữ lót sẽ quyết định cái tên đó là của con trai hay cho gái. Nếu bạn muốn chọn tên hay cho con là Linh thì phải ghép Đức Linh hay Duy Linh cho con trai, còn tên con gái thì Mai Linh, Mỹ Linh hay Thùy Linh…

        + Cách đặt tên hay nhất cho con là đặt tên cho con dựa vào Ý nghĩa tên, dựa vào những kỳ vọng mà cha mẹ dành cho con. Dựa vào hoàn cảnh riêng của từng người mà bạn nên chọn tên nào cho con. Sau khi chọn tên đó, bạn còn có trách nhiệm (xuyên suốt cuộc cả đời con) với việc truyền đạt lại ý nghĩa của cái tên đó cho con thì việc chọn tên mới đạt được mục đích tích cực.

Cách đặt tên hay cho con

Cách đặt tên hay cho con thành đạt

        Nếu bạn không có điều kiện về kinh tế, cũng chưa thấy hướng đi nào cải thiện nhanh chóng, cũng không có một lý do gì cụ thể thì cái tên Thiên Vương với ý nghĩa bá chủ là không phù hợp với bạn. Bạn nên chọn cái tên mang ý nghĩa gần gũi với mình hơn, có ý nghĩa như là chăm chỉ, siêng năng, hiếu học, kiên cường, nhân hậu… để con bạn biết hướng phấn đấu cho tương lai.

        Ngược lại, nếu kinh tế gia đình bạn quá dư thừa, sự nghiệp rộng khắp thì bạn càng cẩn thận với cái tên Thiên Vương, không khéo anh chàng lại trở nên khét tiếng là “Ông trời con” thì bố mẹ lại đâu đầu.

         Trong khi, nếu hoàn cảnh gia đình bận tương đối, đầy đủ cho con học hành bạn có một ước mơ và muốn hướng con đến một chuyên môn đặc biệt như là phi công, phi hành gia hay nhà khoa học về vũ trụ thì cái tên Thiên Vương là hoàn toàn phù hợp.

        Đối với con gái, tiêu chuẩn đã khác. Con gái bây giờ không nhấn mạnh sự thùy mị, dịu dàng mà cần phải năng động, tự tin và bản lĩnh không kém con trai. Phái nữ bây giờ đang vươn tới vị trí lãnh đạo trong xã hội thì sao chỉ cần duyên dáng và thùy mị.

        Bạn muốn con gái mình sẽ được vui vẻ và hạnh phúc về sau, nhưng vui vẻ và hạnh phúc theo ý bạn  là như thế nào? Đặt tên hay cho con gái với hi vọng con gái sẽ xinh đẹp, rồi lấy được chồng giàu, con gái mình sẽ hạnh phúc. Hay một tên hay cho con gái với mong muốn con sẽ chăm học, có việc làm tốt, thăng tiến bản thân, thành đạt trong sự nghiệp.

        Bạn phải hiểu đúng về hạnh phúc và muốn con gái mình hạnh phúc theo kiểu nào, hay là tất cả ?

        Hãy dựa vào ý nghĩa tên là cách đặt tên hay cho con thông minh nhất.

        Yếu tố quan trọng nhất của một tên hay đó là cái có ý nghĩa mô tả được tình yêu thương vô bờ của cha mẹ dành cho con, cái tên ẩn chứa được bài học có tính giáo dục và chứa đựng được kỳ vọng của cha mẹ gởi đến cho, cũng như cái tên như định sẵn đứa con mình sẽ trở thành người như thế nào trong tương lai.

Cách đặt tên hay cho con

Cách đặt tên hay cho con

        Không có cha mẹ nào khi sắp sinh con mà không lên các trang mạng internet tìm kiếm tên hay để đặt cho đứa con quý giá của mình. Và ai cũng dể dàng có được một bảng danh sách hàng nghìn cái tên rất hay, nhưng lạ thay, bạn rất khó khăn khi quyết định chọn cái tên nào cho con của mình, vì sao? Bạn có trả lời được câu hỏi đó không ?

        Qua nghiên cứu tâm lý của người làm cha mẹ trong nhiều năm gần đây, chúng tôi hiểu vì sao !

        Khi cha mẹ định chọn một cái tên nào đó vì cho nó là hay, bản thân cũng hiểu được sơ sơ mơ hồ ý nghĩa của nó, nhưng lại không chắc cái tên này nó có ý nghĩa như mình mong muốn không, nó có chứa đựng được tình yêu thương bao la của mình dành cho con không, đặc biệt cái tên không chắc có mô tả được kỳ vọng của mình dành cho đứa con hay không, và với cái tên này, con mình sẽ trở thành người như thế nào trong tương lai… với những ý nghĩa đó
Các tiêu chuẩn đó cứ lòng vòng trong đầu làm bạn cứ chọn hết tên này đến tên khác mà không có được quyết định. Chung quy lại cũng do bạn chưa hiểu được đầy đủ ý nghĩa của cái tên.

       Để có cách đặt tên hay cho con thì bạn phải biết ý nghĩa của cái tên. Tại sao lại như vậy? Mời bạn vào xem Tại sao phải biết ý nghĩa tên do chuyên gia của tenhaychocon.com  phân tích và trình bày.

Nguồn tenhaychocon.com

o0o

bình luận (1)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
loader

Tin liên quan