Chọn tên hay nhất cho con gái - Sao Mai

Chọn tên hay nhất cho con gái đầu lòng, một cái tên gắn với câu chuyện tình yêu, mối tình lãng mạn của cha mẹ, mỗi khi nhìn con họ lại nhớ đến cảm giác ngọt ngào của những ngày mới yêu nhau.

Ngày đăng: 03-01-2014

4736 lượt xem

      Chọn tên hay nhất cho con gái đầu lòng có ý nghĩa gắn kết tình yêu trong gia đình. Cái tên thể thiện tình yêu cha mẹ dành cho con, vị trí của con quan trọng như thế nào trong gia đình.

      Chọn được cái tên hay cho con vừa có ý nghĩa với bản thân con vừa có ý nghĩa với cả gia đình, đó là một việc khó khăn. Sau đây tôi xin hầu kể một câu chuyện tình thực tế gắn với một cái tên hay.

 

Chọn tên hay nhất cho con gái - Sao Mai

Chọn tên hay nhất cho con gái - Sao Mai

      Thuở mới yêu nhau, khi chàng trai thương nhớ người yêu anh thường nằm ngửa mặt lên trời ngắm nhìn các vì sao. Anh thấy một ngôi sao sáng lấp lánh nổi bật, lớn nhất và đẹp nhất trên bầu trời đêm.

      Chàng trai cảm nhận rằng hình ảnh ngôi sáng đẹp giữa bầu trời ví như em trong cuộc đời anh, em chính là Sao Mai của anh. Cô gái đã rất hạnh phúc khi nghe câu nói đó. Mấy năm sau họ kết hôn và sinh ra một bé gái đầu lòng và họ đã chọn tên hay nhất cho con gái họ là Sao Mai.

      Theo thời gian con gái lớn lên, vào một buổi chiều tối, họ chỉ lên bầu trời và nói với con gái rằng.

      Sao Mai, con nhìn thấy không, ba mẹ đã lấy tên của ngôi sao đó đặt cho con. Đó là ngôi sao lớn nhất và đẹp nhất trên bầu trời. Bây giờ con sẽ là Ngôi Sao Mai của cuộc đời ba mẹ nhé.

      Sao Mai luôn rất đúng giờ, không đi ngủ trễ và luôn dậy sớm, rất siêng năng. Ai cũng yêu quý tên Sao Mai nên con phải ngoan ngoãn, biết vâng lời và chăm chỉ học tập.

 

Chọn tên hay nhất cho con gái

Chọn tên hay nhất cho con gái

      Sao Mai chính là Kim Tinh trong vũ trụ, tên khoa học là Venus, nghĩa là Nữ Thần Tình Yêu và Sắc Đẹp. Đó chính là tên của con.

      Nữ Thần Tinh Yêu là người dịu dàng, biết chăm sóc và luôn yêu thương mọi người.

      Nữ Thần Sắc Đẹp nếu chỉ đẹp ở vẻ bên ngoài thì quá tầm thường mà phải luôn quan tâm giữ gìn vẻ đẹp tâm hồn, đẹp cả trong suy nghĩ thì mới đẹp thật.

      Hãy luôn là một ngôi sao sáng nhất như Sao Mai con nhé.

     Họ đã chọn tên hay nhất cho con gái mình là Sao Mai, rồi viết nội dung ý nghĩa lên một bức tranh đẹp, treo tại góc học tập của con. Sao Mai ngày ngày ngắm tranh, suy nghĩ về cái tên của mình và cố gắng rèn luyện, phấn đấu để trở nên giống như cái tên, xứng đáng là một ngôi sao được mọi người quý mến.

        Mời xem dịch vụ Tư vấn Đặt tên hay cho con của chúng tôi

Nguồn: tenhaychocon.com

---o0o---

bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
loader

Tin liên quan