Đặt tên hay cho con - Một việc khó khăn

Trước đây, các gia đình sinh con nhiều, việc đặt tên đã khó, nay các gia đình chỉ sinh một hay hai đứa, nhưng việc đặt tên hay cho con càng khó khăn hơn. Vì sao ?

Ngày đăng: 29-11-2013

2284 lượt xem

     Như tôi đã đề cập trong bài trước, việc đặt tên cho con từ xưa đến nay là một việc không dể dàng gì. Trước đây, các gia đình sinh con nhiều, việc đặt tên đã khó, nay các gia đình chỉ sinh một hay hai đứa, nhưng việc đặt tên hay cho con càng khó khăn hơn. Vì sao ?

Đặt tên hay cho con

Đặt tên hay cho con


     Càng ít con, người làm cha mẹ lại càng chăm chút cho một hai đứa con hiếm hoi của mình. Hiếm hoi không phải họ không sinh được mà là không dám sinh. Đời sống xã hội ngày càng phát triển nên cha mẹ đặt nhiều kỳ vọng vào đứa con mình, kinh tế cạnh tranh cao nên cha mẹ ai cũng muốn con mình phải là người ưu tú... Các yếu tố đó khiến cho việc đặt tên hay cho con trở nên khó khăn đối với các bậc phụ huynh có kiến thức, những người nghiêm túc và có trách nhiệm,vì các vị cho rằng, cái tên hay có ảnh hưởng đến tâm lý đứa trẻ, đó là một suy nghĩ hoàn hoàn chính xác khoa học.

     Tuy nhiên, có một yếu tố quan trọng nhất khiến cho việc đặt tên hay cho con trở nên khó hơn bao giờ hết đó là vấn đề thời gian. Nghĩa là sao, muốn đặt một cái tên hay cho con thì phải có thời gian suy nghĩ, vừa phải suy nghĩ tìm cái tên hay, vừa phải suy nghĩ ý nghĩa của nó. Nhưng các bạn thấy đấy, nhịp sống bây giờ có cho phép chúng ta có thời gian tĩnh tâm để nghiêm túc suy nghĩ một cái tên hay để đặt cho đứa con yêu quý sắp chào đời của mình không.

     Để có được một cuộc sống tương đối ổn định, chuẩn bị chào đón thành viên mới cực kỳ quan trọng và đầy ý nghĩa trong gia đình, cha mẹ nào cũng tập trung thời gian và trí tuệ vào công việc kiếm tiền của mình. Người làm chủ thì lo tìm cách vươn lên ngang bằng với đối thủ, cách gì để duy trì vị thế đang chiếm lĩnh thị trường. Các nhà quản lý thì đối mặt với hàng trăm công việc phải xử lý, nhân viên cũng thế. Suốt ngày vật lộn với công việc, chiều về mệt mỏi, đêm xuống lại còn phải nằm suy nghĩ những việc cho ngày mai, cuộc sống cứ thế qua đi vùn vụt, đến ngày đứa con yêu quý cũng đã chào đời, giật mình vì tên con vẫn chưa nghĩ ra. Thôi thì vẫn chưa làm khai sinh, cố gắng suy nghĩ trong mấy ngày tới, liệu bạn có tìm được cái tên hay để đặt cho con giữa những bộn bề công việc như vậy không .

Đặt tên hay cho con

Đặt tên hay cho con


     Còn các bạn làm công nhân thì đầu óc có vẻ thư thả hơn,nhưng những chuyện cơm áo gạo tiền hàng ngày, lại thêm suy nghĩ không biết đứa con mình sinh ra cuộc sống có đủ điều kiện như người khác không cũng đủ làm cho các bạn không lấy đâu ra thời gian và sự tĩnh tâm để suy nghĩ mà đặt một cái tên hay cho con mình rồi.

     Nhiều bạn trẻ có thể cho rằng tôi nói hơi quá hay phóng đại vấn đề, không hề có, hãy hỏi những người sắp và đang làm cha mẹ xem sự thật có phải như vậy không. Thậm chí còn hơn thế nữa, có gia đình đã xung đột kịch liệt vì vấn đề đặt tên hay cho con, có người nước tới chân mới nhảy và hậu quả là ray rứt suốt đời vì vội chọn cho con cái tên không có một ý nghĩa gì. Tôi sẽ chia sẻ vấn đề đó trong các bài sau.

     Nhưng có một điều quý phụ huynh dể dàng nghĩ ra đó là hình ảnh tương lai của đứa con mình, nó thật đẹp, đó là kỳ vọng và mong ước của ba mẹ dành cho con. Vậy làm sao để con mình trở thành người như vậy, đặt tên hay cho con là gì đây.

      Chúng tôi sẽ tư vấn bạn chọn một cái tên hay cho đứa con yêu quý của mình , tùy thuộc vào việc bạn muốn đứa con mình sẽ là người như thế nào trong tương lai.

        Mời xem dịch vụ Tư vấn Đặt tên hay cho con của chúng tôi

     Quý phụ huynh chắc chắn sẽ rất hài lòng khi được tư vấn đặt tên hay cho con với phong cách chuyên nghiệp từ văn phòng chúng tôi. Đó là lời cam kết bằng danh dự.

Chân thành cảm ơn

Nguồn www.tenhaychocon.com

bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
loader

Tin liên quan