Đặt tên hay cho con theo phong thuỷ

Theo phong thủy thì Tỵ và Hợi là đối xung, Tỵ và Dần là tương khắc nên cần tránh những chữ có liên quan tới những chữ Hợi và Dần trong tên gọi của người tuổi Tỵ

Ngày đăng: 29-11-2013

4402 lượt xem

     Đặt tên cho con thường sẽ theo ý nghĩa tên nhưng có người chọn tên con theo phong thủy. Chúng tôi nghiên cứu tên theo phong thủy năm 2013 như sau.
    Theo phong thủy thì Tỵ và Hợi là đối xung, Tỵ và Dần là tương khắc nên cần tránh những chữ có liên quan tới những chữ Hợi và Dần trong tên gọi của người tuổi Tỵ.
    Rắn thường sống ở các hang động âm u ban ngày ngủ, hoạt động về đêm nên rất sợ ánh sáng mặt trời. Do vậy, cần tránh những chữ thuộc bộ Nhật khi đặt tên cho người tuổi Tỵ. Theo thành ngữ Hán Việt “ Đả thảo kinh xà ”, nếu dùng những chữ thuộc bộ Thảo để đặt tên cho người tuổi Tỵ thì vận mệnh của người đó không suôn sẻ.

 


    Theo địa chi thì Tỵ thuộc Hỏa, Tý thuộc Thủy, Thủy - Hỏa tương khắc. Vì thế, tên của người tuổi Tỵ cũng phải tránh những chữ thuộc bộ Thủy
    Từ lúc khai thiên lập địa đến nay, rắn được cho là biểu tượng của sự khôn ngoan và tinh ranh, rắn cũng bị xem là biểu tượng của sự tà ác và thường bị đuổi đánh nên rắn không thích gặp người. Do đó, bạn không nên dùng chữ thuộc bộ Nhân để đặt tên cho người tuổi Tỵ.
    Ngoài ra, bạn cần biết rắn là loài động vật ăn thịt, không thích những loại ngũ cốc .Vì vậy, bạn nên tránh những tên lien quan đến ngũ cốc
    Còn bây giờ là tên phù hợp với người tuổi Tỵ cầm tinh con rắn, sinh vào năm 2013. Dựa theo tập tính của loài rắn, mối quan hệ sinh - khắc của 12 con giáp và nghĩa của chữ trong các bộ chữ, chúng ta có thể tìm ra các tên gọi mang lại may mắn cho người tuổi Tỵ  đâu là nơi Rắn thích ẩn náu, trong hang, trên đồng ruộng hoặc ở trên cây và thường hoạt động về đêm. Vì vậy, có thể dùng các chữ thuộc các bộ liên quan đến hang, đồng, cây cỏ, đêm… để đặt tên cho người tuổi Tỵ.
     Rắn là con vật gần với con Rồng thì . Nếu tên của người tuổi Tỵ có chứa những chữ thuộc bộ Sam, Thị, Y, Thái, Cân thì vận thế của người đó sẽ thăng tiến một cách thuận lợi và cao hơn.
   Tỵ, Dậu, Sửu là tam hợp. Vì vậy, những tên chứa các chữ Dậu, Sửu rất hợp cho người tuổi Tỵ. Tỵ, Ngọ, Mùi là tam hội. Nếu tên của người tuổi Tỵ có các chữ thuộc bộ Mã, Dương thì thời vận của người đó sẽ được trợ giúp đắc lực từ 2 con giáp đó. Do đó, nên đặt tên người tuổi Tỵ liên quan đến Mã và Dương.


      Rắn là loài động vật thích ăn thịt. Vì vậy, bạn cũng có thể chọn những chữ thuộc bộ có liên quan đến thịt để đặt tên cho người tuổi Tỵ.

     Chúng tôi sẽ tư vấn bạn chọn cho đứa con yêu quý của mình được một cái tên hay nhất, tùy thuộc vào việc bạn muốn con mình sẽ là người như thế nào trong tương lai.


      Quý phụ huynh chắc chắn sẽ rất hài lòng khi được tư vấn đặt tên hay cho con với phong cách chuyên nghiệp từ văn phòng chúng tôi. Đó là lời cam kết bằng danh dự.

Chân thành cảm ơn

Nguồn : www.tenhaychocon.com

bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
loader

Tin liên quan