Tên hay cho con

Tên hay cho con là tên như thế nào? Tên đẹp về hình thức, hay cả nội dung. Ý nghĩa cái tên chất chứa sự kỳ vọng của cha mẹ, tên có gắn với câu chuyện tình yêu và sự tích mối duyên của cha và mẹ của người có tên hay.

Ngày đăng: 27-11-2013

5841 lượt xem

        Ngay từ lúc mang thai, bà mẹ ông bố bắt đầu sưu tầm rất nhiều những cái tên hay cho con. Nhưng việc chọn ra một cái tên hay trong những cái tên hay cũng không phải là chuyện dễ dàng gì, vì bạn khó xác định được tên hay là tên như thế nào. Trong lịch sử đặt tên Việt Nam, thì những cái tên hay nhiều vô kể thì biết chọn tên nào.

        Vậy tên hay cho con là tên như thế nào?

       Xin thưa: Tên hay là tên vừa đẹp về mặt hình thức, vừa đẹp về nội dung.

 

Tên hay cho con

 

        1. Tên hay về mặt hình thức

        + Tên đọc nghe thấy hay, tên viết nhìn thấy đẹp.

        + Tên không bị nhầm lẫn về giới tính:

        Tên hay cho con trai là tên không nhầm với tên con gái, tên khi đọc lên thì người khác biết ngay và biết chắc đó là tên của một chàng trai, một cái tên nghe mạnh mẽ và nam tính.

        Bạn cứ tưởng tượng đi, một cái tên con trai sau khi đọc lên, chủ nhân xuất hiện thì ai cũng ngỡ ngàng vì nghĩ đây là tên con gái hay không chắc là trai hay gái. Chủ nhân cái tên có thấy thoải mái không ? Cái tên như vậy có thể nào được gọi là tên hay ?

        Tệ hơn nữa, anh chàng đẹp trai có cái tên không rõ tên nam hay tên nữ đó vào thời đi học thể nào cũng bị bạn bè chọc ghẹo là tên con gái, tên nghe bóng…lâu dần dẫn đến con sẽ trở thành người đàn ông mất tự tin, ảnh hưởng tiêu cực đến tương lai sự nghiệp.

        Tên hay cho con gái là tên khi nghe qua ta cũng xác định được ngay giới tính của chủ nhân cái tên.

        Phái đẹp có tên mỹ miều, đó là quyền lợi và niềm kiêu hãnh của con gái, tên hay cho con gái chúng ta có rất nhiều, nhưng lại có người chọn đặt tên giống con trai

        + Tên hay cho con là tên khi nói lái, nói ngược lại thì không xuất hiện một từ có ý nghĩa tiêu cực hay gần với từ nghe không hay. Có một cái tên con trai rất nổi tiếng, ý nghĩa cũng rất hay nhưng tuyệt đối không nên đặt cho con, đó là tên Tiến Tùng.

        Mặc dù,Tùng có nghĩa là một loại cây, sống có nguyên tắc, kỷ luật, còn Tiến là di động hướng về phía trước, phía trên, cố gắng, nỗ lực, làm cho có tiến bộ.Tiến Tùng là tên một người đàn ông dũng mãnh, đầu đội trời chân đạp đất, dâng hiến cuộc đời mình giúp ích xã hội, thế nhưng bạn nói ngược lại xem sao, Tiến Tùng là Túng Tiền. Bạn có muốn tên này không?

        Tương tự, đừng vì quá yêu con gái xinh xắn và quý giá của mình mà chọn cái tên Phấn Hoa nhé, vì khi đọc ngược lại thì nghe rất dở.

 

Tên hay cho con

 

        2. Tên hay về nội dung:

        Cái tên vừa kết hợp ý nghĩa nhân văn sâu sắc, rõ ràng, gắn kết bài học cụ thể, bài học giáo dục nhân cách và  chất chứa sự kỳ vọng của cha mẹ.

        + Tên có gắn với câu chuyện tình yêu, những kỷ niệm đẹp hay sự tích mối duyên của cha mẹ.

        Cái tên hay cho con có ý nghĩa rất lớn đối với gia đình bạn. Đứa con là chất keo gắn kết bền chặt cuộc hôn nhân, cái tên hay đó luôn nhắc nhở đến một mối tình đẹp, những ngày tháng yêu nhau biết bao kỷ niệm hạnh phúc. Đứa con có cái tên ý nghĩa sau này lớn lên và hiểu chuyện cũng sẽ rất tự hào về cái tên của mình khi thấy vai trò và tầm quan trọng của mình đối với bố mẹ.

        Tên hay cho con còn là một yếu tố tích cực khi chúng ta ngã lòng. Sau khi có một đứa con, cuộc sống gia đình thay đổi rất lớn, vất vả hơn, tốn kém hơn, thời gian hiếm hoi hơn, xảy ra xung đột nhiều hơn… Lúc đó cái tên hay của đứa con sẽ nhắc lại ta thời vàng son đã từng thề non hẹn biển của một cặp đẹp đôi yêu nhau, nên mới dẫn đến cuộc sống như bây giờ.

        + Tên hay cho con là tên có ẩn chứa những bài học cụ thể, bài học giáo dục tính cách, đạo đức mà ba mẹ đã dày công chọn lựa. Cái tên sẽ theo con suốt cuộc đời, kèm theo một bài học quý giá mà ba mẹ muốn gởi gắm cho con, cha mẹ muốn con mình sẽ là người như vậy. Tên hay cho con như một bài học gối đầu, sẽ theo con trên vạn nẻo đường đời, những nơi mà cha mẹ không thể cùng đi với con.

        Nếu bạn thật sự xem trọng cái tên về mặt ý nghĩa và mong muốn có một cái tên thật hay và ý nghĩa cho con của mình thì mời bạn tham khảo hướng dẫn Cách đặt tên hay cho con do chuyên gia của tenhaychocon.com nghiên cứu và trình bày. Ở đó bạn sẽ biết cách chọn được tên hay cho con mình.

Nguồn tenhaychocon.com

o0o

bình luận (2)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
loader

Tin liên quan