Tại sao dịch ý nghĩa tên theo hướng tích cực?

Xem giải thích ý nghĩa tên của bạn và bạn sẽ hiểu tại sao cách dịch tên của chúng tôi chỉ nêu lên những ý nghĩa tích cực.

Ngày đăng: 05-02-2015

4359 lượt xem

Tại sao dịch ý nghĩa tên theo hướng tích cực?

        Có bạn thắc mắc với chúng tôi rằng: "Dịch tên chỉ toàn những lời khen, ca ngợi, nghe thì rất vui, còn gì phải lo nghĩ nữa, nhưng rồi thế nào, cái tên cũng chỉ là cái tên, nó không phản ánh được con người, người ngoài đọc vào thấy có vẻ không khách quan…"

        "Cái tên không phản ánh được con người" - điều đó đương nhiên rồi, nhưng con người thì lại có thể và rất muốn theo đuổi cái tên mình, cụ thể là những ý nghĩa tên trong tên mình. Vì thế cho nên cha mẹ mới phải đau đầu đi tìm kiếm cái tên có ý nghĩa hay để đặt cho đứa con yêu quý của mình.

        Cái tên không đơn thuần chỉ để gọi, để phân biệt người này với người khác. Khi một cái tên được đặt, nó chứa đựng rất nhiều thứ, tại sao không đặt tên Ho, tên Ha, tên Qua cho nó ngắn, gọi cho nó dễ, mà đặt tên Hoa, tên Quang cho nó khó kêu lại viết dài nữa ?

        Lý do là khi cha mẹ chọn tên đã có một niềm tin và kỳ vọng gởi gắm vào đó, mong tương lai con sẽ trở thành người như cái tên, ai cũng hướng đến những ý nghĩa tên hay. Điều đó là chắc chắn. Rồi khi lớn lên, không ai là không yêu quý cái tên của mình vì nghĩ nó có nhiều ý nghĩa hay.

        Nếu các bạn để ý sẽ thấy một từ thường có nhiều nghĩa, trong đó có nghĩa tốt lẫn xấu. Ví dụ chữ “kiệt” nghĩa tốt là người giỏi lạ, kẻ tài trí hơn người, nhưng cũng có nghĩa xấu là hung bạo, bại hoại…

         Trường hợp khi cha mẹ chọn tên Kiệt để đặt cho con thì không bao giờ nghĩ đến cái nghĩa xấu kia, mà chỉ chọn những ý nghĩa tích cực thôi, thực tế là vậy. Đó là lý do thứ nhất chúng tôi chỉ chọn những nghĩa tích cực khi dịch tên một người. Lý do thứ hai là dịch  ý nghĩa tên mang tính giáo dục.

Dịch ý nghĩa tên theo hướng tích cực

Dịch ý nghĩa tên theo hướng tích cực

       Vì sao “Chỉ dịch những ý như những lời khen, lời ca ngợi, có vẻ như không khách quan”? Xin lưu ý rằng, các câu dịch đó chính là chúng tôi dựa vào ý ý nghĩa tên mà nói, không phải bịa ra theo cảm hứng chủ quan, căn cứ vào từng nghĩa chúng tôi diễn giải theo hướng tích cực với hai mục đích:

     ♦  Thứ nhất, vì bạn rất yêu quý và tự hào về cái tên của mình, chúng tôi cho bạn biết tên bạn hay như thế nào, ẩn chứa ý nghĩa sâu sắc ra sao, mang những bài học giá trị gì… để bạn có thể tự tin nói với mọi người ý nghĩa tên mình là như vậy, để bạn hạnh phúc trong sự tôn trọng và ngưỡng mộ của mọi người.

     ♦  Thứ hai, với những phẩm giá cao quý từ ý nghĩa tên bạn, có thể qua mắt được người ngoài chứ không gạt được chính mình. Bản thân hiểu rất rõ mình đã đạt được điều đó hay chưa, từ đó, bạn ý thức được phải tự phấn đấu, nỗ lực vươn lên, thay đổi bản thân, phải làm gì cho bản thân để trở nên như cái tên của mình, xứng đáng với niềm tin yêu của mọi người dành cho mình. Ý nghĩa cái tên sẽ dẫn dắt, tạo động lực và niềm tin cho bạn ngày một hoàn thiện bản thân, cứ như vậy bạn sẽ tiến bộ và đạt được thành tựu cao hơn cho mình.

        Khi đọc ý nghĩa tên mình được dịch đầy đủ với toàn những lời hay, bạn có dám không lo nghĩa không khi biết mình chưa đạt được như vậy, hay ngược lại, nó khiến bạn phải suy nghĩ hơn về bản thân mình, ý nghĩa đó sẽ tác động tích cực lên suy nghĩ và hành động của bạn.

        Ví dụ : “Quang Kha có nghĩa là một con ngựa dũng cảm, quả quyết và mạnh mẽ. Một con ngựa không phải dùng sức mà dùng trí tuệ của mình”

        Nếu bạn là Quang Kha, bạn đương nhiên tự hào khi biết bản thân mình được ám chỉ là một người đàn ông dũng cảm, quả quyết và mạnh mẽ, nhưng thực tế bạn được như vậy chưa, lại có biết sử dụng trí tuệ trong mọi trường hợp chưa ? Vậy bạn nên làm gì để bạn thật sự là Quang Kha ?

Cách dịch ý nghĩa tên theo hướng tích cực

Dịch ý nghĩa tên theo hướng tích cực để người đó phấn đấu xứng đáng với tên mình

        Khi dịch một cái tên, chúng tôi nhắc lại sự gởi gắm của bố mẹ bạn rằng, cái tên bạn có ý nghĩa tuyệt vời như vậy đó, nhưng còn bản thân bạn thì thế nào, có giống cái tên mình mang không? Bạn hãy tự liệu đi, bạn muốn bản thân mình giống như vậy hay mặc kệ ra sao thì ra? Nhưng chúng tôi chưa thấy ai dám trả lời rằng không quan tâm, ý nghĩa cái tên khiến họ phải suy nghĩa và hành động.

        Ý nghĩa ẩn chứa trong một cái tên là bài học quý giá cũng là một tài sản vô giá và miễn phí mà bất cứ ai cũng có thể truyền dạy dể dàng và để lại được cho đứa con yêu quý của mình, nó sẽ mang đến hạnh phúc và thành đạt cho con. Bài học quý giá và Tài sản vô giá đó chính là "Cái Tên" mà cha mẹ chọn đặt cho con. Chúng tôi nói đây là hoàn toàn nghiêm túc.

        Để đứa con yêu quý của bạn trở thành một người thật sự có Đức và có Tài, bạn hãy gởi vào Cái Tên của con mình một Bài học. Bài học đó sẽ theo con bạn mọi lúc và mọi nơi, suốt cuộc đời.

        Ý nghĩa tên sẽ thay bạn nhắc nhở con bạn giữ gìn Đức rèn luyện Tài, con luôn tự biết phải làm sao và nên đi con đường nào ngay cả khi bạn không ở bên con.

        Đến đây chắc bạn đã hiểu tại sao dịch ý nghĩa tên theo hướng tích cực rồi chứ?

        Cuối cùng chúng tôi gửi đến cho bạn một sản phẩm độc đáo có thể thể hiện ý nghĩa tên bạn một cách sinh động và nghệ thuật. Mời bạn vào xem Tranh Kim Danh

Nguồn tenhaychocon.com

o0o

bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
loader

Tin liên quan