Ý nghĩa tên

Tên của bạn có ý nghĩa gì? Xem giải thích ý nghĩa tên để hiểu rõ hơn về giá trị của mình, về những bài học ẩn chứa trong mỗi cái tên.

Ngày đăng: 05-02-2015

7887 lượt xem

        Cái tên là tài sản riêng của mỗi người và quan trọng như thế mà bản thân không được hiểu một cách rõ ràng về nó?

        Để đứa con yêu quý của bạn trở thành một người thật sự có Đức và có Tài, bạn hãy gởi vào Cái Tên của con mình một Bài học. Bài học đó sẽ theo con bạn mọi lúc và mọi nơi, suốt cuộc đời.

⇒Nếu bạn đang tìm hiểu để đặt tên cho con thì mời bạn xem trước Cách đặt tên hay cho con

        Cái tên đọc nghe hay, viết thấy đẹp nhưng không hiểu được hết những ý nghĩa sâu sắc ẩn chứa nhiều bài học đạo đức thì thật đáng tiếc.

        Tại sao ta phải hiểu ý nghĩa cái tên?

        Sự gì cũng có nguyên nhân, lý do, mục đích, ý nghĩa. Trong khi cái tên là tài sản riêng của mỗi người và quan trọng như thế mà bản thân không được hiểu một cách rõ ràng về nó?

        Đối với cha mẹ, những người đặt tên, nên hiểu đầy đủ ý nghĩa tên để đặt tên con đúng với mong muốn của mình đồng thời truyền đạt ý nghĩa đó lại cho con, hằng ngày cha mẹ nhắc nhở con theo những bài học ẩn chứa trong cái tên đó, hướng con sống tốt và  đạt được kỳ vọng của mình, ý nghĩa cái tên có thể hiện được tình yêu thương và niềm tự hào của mình về đứa con.

Ý nghĩa tên

Biết Ý nghĩa tên mình sẽ hướng con sống theo kỳ vọng của cha mẹ

        Từ ý nghĩa của cái tên hay cho con đó dẫn đến những bài học cụ thể, bài học giáo dục đạo đức, tính cách ngay từ đầu.

        Chỉ cần quý phụ huynh nói cho con mình hiểu được ý nghĩa tên của con, bé sẽ yêu quý, tự hào một cách sâu sắc về tên mình, sẽ có động lực điều chỉnh hành vi hàng ngày, trở nên một người có ý chí và giỏi giang theo sự uốn nắn của cha mẹ.

        Đối với một đứa trẻ, khi hiểu rõ ý nghĩa tên mình thì đó là một niềm tự hào, cái Tên đó sẽ thay cha mẹ nhắc nhở con giữ gìn Đức rèn luyện Tài, con luôn tự biết phải làm sao và nên đi con đường nào ngay cả khi bạn không ở bên con. Ý nghĩa cái tên như Bài học gối đầu, sẽ theo con bạn mọi lúc và mọi nơi, suốt cuộc đời.

        Hãy cho con biết được ý nghĩa tên của mình, con bạn sẽ tự hào, yêu quý và trân trọng bản thân, từ đó biết ý thức vươn lên, tự cố gắng phấn đấu để xứng đáng với cái tên của mình đã được cha mẹ đặt cho.

        Cái Tên có lúc là một sự hãnh diện, một nguồn động viên, nó ảnh hưởng tích cực đến tương lai cũng như suốt cuộc đời của con. Có rất nhiều khác biệt giữa hai đứa trẻ cùng tên do sự nhận thức khác nhau về ý nghĩa tên của mình.

Ý nghĩa tên

Ý nghĩa tên sẽ là lời dạy dỗ theo con suốt cuộc đời

        Đối với người lớn, hãy dùng ý nghĩa tên mình để làm động lực phấn đấu, phát triển và hoàn thiện bản thân. Trên đời này, cái tên mà ta yêu quý và thích nghe nhất đó chính là cái tên của mình. Tên là tài sản riêng, là niềm tự hào của mỗi người, khi biết rõ ý nghĩa tên của mình, mọi người xung quanh sẽ biết được bạn là ai, bạn nắm được chìa khóa để tự hoàn thiện bản thân, bạn trở nên mẫu mực và bước tới thành công. Khi biết rõ ý nghĩa tên mình, bận biết hướng đi đến tương lai.

        Rồi ai cũng vậy, sẽ có một ngày, chỉ còn một mình con trên cõi đời này, con lại đứng trước tình cảnh không biết phải làm sao, không nguồn động viên, ngồi đọc lại tên của mình, nhớ đến cha mẹ đáng kính đã đặt tên con với những ý nghĩa và bài học gì, con sẽ cảm thấy ấm lòng, vẫn như cha mẹ đang ở bên con, con sẽ vững tâm và sẽ thấy được điều mình nên làm. Cha mẹ không còn nhưng đã để lại bài học từ cái tên hay cho con. Cha mẹ đã gơi vào cái tên những điều chân lý, đứa con nào biết làm theo thì kiểu gì cũng sẽ trở nên người tài đức, có cuộc sống hạnh phúc, hoàn thành nguyên vọng người đã sinh ra con, đã chọn đặt tên hay cho con.

        Nhiều công trình nghiên cứu về tên người đã chứng minh tên gọi ảnh hưởng đến tinh thần của người đó, mà tinh thần thì tạo ra cuộc đời họ.

        Vì vậy bất cứ ai có tên, đều nên hiểu rõ ràng và đầy đủ ý nghĩa tên mình.

Nguồn tenhaychocon.com

o0o

bình luận (2)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
loader

Tin liên quan